vị trí của bạn Home kèo truc tuyen

Tại sao HLV Park Hang-seo từ chối rời tuyển Việt Nam về Hàn Quốc làm việc?

“Bóng đá Hàn Quốc còn chỗ cho tôi sao?””Tại sao không trở lại Hàn Quốc làm việc?” là câu hỏi được cá

“Bóng đá Hàn Quốc còn chỗ cho tôi sao?”

“Tại sao không trở lại Hàn Quốc làm việc?” là câu hỏi được các phóng viên Hàn Quốc đặt ra dành cho HLV Park Hang-seo. Đáp lại, ông thường bày tỏ về một suy nghĩ ngắn hạn ngay trước mắt hoặc tìm ra một lý do để khẳng định mình không còn phù hợp với bóng đá Hàn Quốc.

Giữa năm 2019, phóng viên hãng tin Yonhap hỏi HLV Park Hang-seo liệu có dự định trở lại Hàn Quốc làm việc. Ông nói: “Tôi vẫn còn hợp đồng với VFF, trước mắt tôi là vòng loại World Cup, SEA Games và VCK U23 châu Á 2020. Tôi không nghĩ gì nhiều về tương lai mà tập trung cho những điều diễn ra ngay trước mắt”.

Tại sao HLV Park Hang-seo từ chối rời tuyển Việt Nam về Hàn Quốc làm việc? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo nhiều lần phải trả lời khéo léo với báo chí Hàn Quốc về câu hỏi “liệu có trở về quê hương làm việc?” (Ảnh: Interfootball)

Đầu năm 2020, phóng viên kênh truyền hình KBS một lần nữa đặt câu hỏi tương tự. Thời điểm ấy, HLV Park Hang-seo đang trong kỳ nghỉ phép và tham dự sự kiện nhận huy chương mang tên ông.

HLV sinh năm 1959 đặt ra những câu hỏi ngược: “Quay về Hàn Quốc làm việc ư? Bóng đá Hàn Quốc còn chỗ cho tôi sao?.

Những học trò cùng tôi tham dự World Cup 2002 như Park Ji-sung, Lee Young-pyo đều đã quay lại K.League làm việc. Họ đang làm rất tốt. Anh Jung-hwan thì làm tốt công việc trên truyền hình. Với tôi, mục tiêu quan trọng nhất lúc này là tập trung phát triển bóng đá trẻ Việt Nam”.

Mới nhất, khi phóng viên tờ Kinh tế toàn cầu của Hàn Quốc mong muốn một lời khuyên cho bóng đá Hàn Quốc thời điểm hiện tại. Ông nói: “Đã 4 năm kể từ khi tôi rời khỏi bóng đá Hàn Quốc, hiện tại, xu hướng và văn hoá tại đấy đã thay đổi rất nhiều. Tôi không nghĩ rằng việc một người không làm việc ở nơi ấy có thể đưa ra lời khuyên hợp lý”.

Một lần nữa HLV Park Hang-seo đề cập đến thế hệ vàng của bóng đá Hàn Quốc năm 2002. Ông gọi họ là “những tài năng trẻ với kinh nghiệm, bản lĩnh và chuyên môn đa dạng sau khi liên tục được thi đấu ở nước ngoài”.

HLV Park Hang-seo đáng lẽ đã nghỉ hưu từ năm 2015 sau khi dẫn dắt Sangju Sangmu. Sau đó, ông trở lại một cách bất đắc dĩ khi đội bóng quê hương Changwon FC gặp khó khăn ở giải hạng 3.

Như lời ông kể, thời điểm ấy ở Hàn Quốc, thế hệ HLV lứa ông lần lượt nghỉ hưu và hầu hết mất vị trí vào tay những chiến lược gia trẻ tuổi của thế hệ cuối 6x, đầu 7x. Hai giá trị lớn mà ông rút ra ngày ấy là “sự chân thành của một HLV Hàn Quốc” và “không bao giờ được cản đường các đàn em”.

HLV Park Hang-seo tự cho mình là người lỗi thời với xu hướng phát triển của bóng đá Hàn Quốc.

Thực tế, trong 11 HLV người Hàn ở K.League Classic hiện tại, chỉ còn HLV Choi Yun-kyum (Gangwon FC) là cùng lứa với HLV Park Hang-seo. Số còn lại hầu hết đều thuộc thế hệ 7x. Chính họ cũng đang phải đối mặt với một làn sóng HLV mới đầy tài năng, trong đó có những huyền thoại 8x như Park Ji-sung.

Tại sao HLV Park Hang-seo từ chối rời tuyển Việt Nam về Hàn Quốc làm việc? - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo nhiều lần khẳng định bản thân ông không còn phù hợp với bóng đá Hàn Quốc (Ảnh: Hiếu Lương)

HLV Park Hang-seo muốn dành phần đời còn lại cho bóng đá Việt Nam

Ông Park Hang-seo có thể trở thành một HLV “lỗi thời” ở Hàn Quốc nhưng câu chuyện ấy không đúng với bóng đá Việt Nam. Ngược lại, HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam là một mối lương duyên đầy mật ngọt.

HLV Park Hang-seo thành công khi lắp ghép thành công các nhân tố thuộc thế hệ vàng, áp dụng đúng một sơ đồ chiến thuật, sử dụng triết lý về sự chân thành và may mắn song hành từ buổi đầu cho đến hiện tại. Giờ đây, ông là một biểu tượng của nền bóng đá.

Với những gì đã đạt được, những tình cảm được nhận về, Việt Nam là môi trường sống và làm việc hoàn hảo đối với HLV Park Hang-seo. Mức lương 50.000 USD/tháng sau thuế là đủ lớn để giữ chân một HLV đã ngoài tuổi 60.

Áp lực khi phải làm việc với hai ĐTQG cũng không thể làm chùn chân HLV Park Hang-seo. Ông từng dự World Cup, nhiều năm làm việc ở K.League. Ông quen với điều ấy, thậm chí, áp lực mà người Hàn Quốc dành cho có lẽ còn lớn hơn tại Việt Nam lúc này.

HLV Park Hang-seo sẽ không quên ASIAD 2004, nơi U23 Hàn Quốc thất bại trong việc giành HCV trên sân nhà. Sau thời điểm ấy, ông có những mâu thuẫn với Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc. Kể cả khi dẫn dắt những đội bóng tại K.League, tính cách bộc trực cũng khiến ông bị đánh giá là một HLV khó làm việc.

Tại sao HLV Park Hang-seo từ chối rời tuyển Việt Nam về Hàn Quốc làm việc? - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo có một kế hoạch dành cho bóng đá trẻ Việt Nam trong tương lai (Ảnh: Tiến Tuấn)

Trước mắt, những mục tiêu với ĐTQG và U23 Việt Nam còn dài. HLV Park Hang-seo cũng bắt đầu nghĩ đến một kế hoạch xa hơn dành cho bóng đá trẻ Việt Nam. Nếu không còn là HLV ĐTQG Việt Nam, ông Park khẳng định vẫn muốn làm điều gì đó cho bóng đá trẻ nơi này.

HLV Park Hang-seo sẽ hết hạn hợp đồng với VFF vào ngày 31/1/2022. Khi điều ấy đến gần, những dấu hỏi về tương lai của HLV người Hàn Quốc trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi. Thế nhưng, sự gắn kết giữa đôi bên và những tham vọng dài hạn cho thấy ông Park không dễ rời bỏ bóng đá Việt Nam, ít nhất là tới Asian Cup 2023.

tt bóng đátrận đấu eurofutsal việt namsoi kèo bóng đáthanh hùng futsal

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs 30 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.birthdaypartyideass.com/1540/tai-sao-hlv-park-hang-seo-tu-choi-roi-tuyen-viet-nam-ve-han-quoc-lam-viec/