vị trí của bạn Home

6 ngày nữa tuyển Việt Nam sẽ mất lợi thế sân nhà nếu VFF không xin được cơ chế đặc biệt

AFC đưa ra các tiêu chí cơ bản như sân tập, sân thi đấu, sân bay quốc tế không nằm cách sân thi đấu

AFC đưa ra các tiêu chí cơ bản như sân tập, sân thi đấu, sân bay quốc tế không nằm cách sân thi đấu quá 40 km hay phải có khách sạn 5 sao,… Ngoài ra những tiêu chí trên, AFC còn đưa ra những quy định trong thời kỳ dịch Covid-19 như nước chủ nhà phải áp dụng quy định “bong bóng”, chỉ cách ly tối đa 2 ngày với đội khách để không làm ảnh hưởng đến việc tập luyện, thi đấu.

AFC yêu cầu VFF có câu trả lời, hạn chót là ngày 16/7. Nếu không đáp ứng được các điều kiện, đội tuyển Việt Nam sẽ phải chọn thi đấu ở nước ngoài.

Tuyển Việt Nam sẽ mất lợi thế sân nhà nếu VFF không xin được cơ chế đặc biệt - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có 5 trận đấu trên sân nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Trước những điều kiện này, VFF đã gửi công văn lên Tổng cục TDTT xin phép được tổ chức các trận đấu tại SVĐ Mỹ Đình. Đồng thời, VFF muốn xin cơ chế đặc biệt trong thời kỳ dịch Covid-19.

Tổng cục TDTT sẽ gửi tiếp công văn tới Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch để trình Thủ tướng Chính phủ, xin phép Thủ tướng chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Công an,… để thành lập một tổ đặc biệt trong việc tổ chức thi đấu các trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất là giảm thời gian cách ly cho các đội tuyển đến Việt Nam thi đấu, các quan chức AFC, trọng tài,… sang Việt Nam làm việc. VFF sẽ áp dụng quy định “bong bóng” như ở UAE. Người tham dự chỉ được di chuyển từ khách sạn tới sân tập và sân thi đấu, không được ra khỏi bong bóng, xét nghiệm Covid-19 3 ngày/lần. Người không phân sự không được vào “bong bóng”.

Theo quy định hiện tại, người nhập cảnh vào Việt Nam phải cách ly tập trung 21 ngày. Chính phủ Việt Nam hướng tới thí điểm việc cách ly 7 ngày đối với người nước ngoài đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19.

Đội tuyển Việt Nam từ UAE trở về vào tháng trước được cách ly tại khách sạn 7 ngày, 7 ngày tiếp theo cách ly tại nhà và theo dõi sức khoẻ đến hết ngày thứ 28. Sau đó, đội tuyển Việt Nam quyết định cách ly 14 ngày ở khách sạn để tránh 7 ngày cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, việc cách ly như vậy ảnh hưởng rất lớn đến công tác tổ chức thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ngày 2/9, đội tuyển Việt Nam làm khách trước Saudi Arabia và 5 ngày sau đã tiếp đón Australia tại sân Mỹ Đình. Nếu giữ nguyên quy định cách ly, việc tổ chức thi đấu là không thể. Vì vậy, VFF buộc phải xin cơ chế đặc biệt.

Tuyển Việt Nam sẽ mất lợi thế sân nhà nếu VFF không xin được cơ chế đặc biệt - Ảnh 2.

VFF và đội tuyển Việt Nam có kinh nghiệm về quy định “bong bóng” mà AFC ban hành (Ảnh: VFF)

Cơ chế đặc biệt có được thông qua hay không phụ thuộc vào quyết định của nhiều bộ, ban, ngành khác. Hiện tại, dịch bệnh ở Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại TP.HCM. Thủ đô Hà Nội cũng sẵn sàng chống dịch khi 1 tuần qua có hàng nghìn người đổ về từ tâm dịch.

Trong trường hợp không xin được chế đặc biệt, AFC yêu cầu VFF phải tính đến việc thuê sân ở nước ngoài. Kinh phí do VFF chi trả, AFC chỉ hỗ trợ một phần. Đây là công việc rất khó khăn cho VFF, đồng thời, đội tuyển Việt Nam cũng đánh mất lợi thế sân nhà.

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Các trận đấu khởi tranh trong tháng 9-10-11/2021 và 1-2-3/2022.

Đồ họa: Phúc Phạm

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (Đồ họa: Phúc Phạm)

m bóng đá trực tuyến kèo nhà cáilịch thi đấu giải tây ban nhabóng đá trực tiếpviettel fclịch boóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs 30 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.birthdaypartyideass.com/1539/6-ngay-nua-tuyen-viet-nam-se-mat-loi-the-san-nha-neu-vff-khong-xin-duoc-co-che-dac-biet/