vị trí của bạn Home

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản

Một pha tranh bóng của cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. (Nguồn: the-afc.com)Sự kiện được tổ ch

Một pha tranh bóng của cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. (Nguồn: the-afc.com)

Sự kiện được tổ chức nhân dịp Thị trưởng thành phố Mimasaka sang thăm Việt Nam, đồng thời thúc đẩy giao lưu bóng đá giữa Nhật Bản và Việt Nam; hướng tới Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho biết năm 2018 hai nước Việt Nam-Nhật Bản kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (21/9/1973-21/9/2018). Dự kiến, sẽ có khoảng hơn 100 hoạt động kỷ niệm được tiến hành tại hai nước. Lễ tiễn đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam là một trong những hoạt động ý nghĩa này.

Chính phủ Nhật Bản luôn mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa về bóng đá giữa hai nước.

Đánh giá nền bóng đá Việt Nam thực sự đang trở nên mạnh hơn, Đại sứ Umeda Kunio mong muốn tất cả các cầu thủ trong đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam sẽ đạt mục tiêu đến dự Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo.

Theo Đại sứ Umeda Kunio, từ ngày 1/8, các cầu thủ bắt đầu tham gia tập huấn tại thành phố Mimasaka. Sau đợt tập huấn này, đội tuyển sẽ tham dự Đại hội thể thao châu Á tại Indonesia.

Là một thành viên của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, Đại sứ sẽ đón xem trận thi đấu giữa hai đội tuyển Nhật Bản-Việt Nam với mong muốn hai đội sẽ có một trận đấu tuyệt vời, cống hiến cho người xem những bàn thắng đẹp nhất.

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết Nhật Bản đã có rất nhiều hỗ trợ và hợp tác về thể thao với Việt Nam thông qua chương trình “Thể thao cho ngày mai” nhằm hướng đến Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Bà Lê Thị Hoàng Yến khẳng định sự kiện là một trong những hoạt động nhằm tăng cường giao lưu nhân dân và thúc đẩy quan hệ hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực thể dục thể thao.

Thay mặt tập thể Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, huấn luyện viên trưởng đội tuyển, ông Mai Đức Chung cảm ơn Chính phủ Nhật Bản, chính quyền thành phố Mimasaka đã tạo điều kiện để đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam được tập huấn tại thành phố Mimasaka để chuẩn bị cho ASIAD tại Indonesia.

Nhân dịp này, đại diện doanh nghiệp Nhật Bản đóng tại Việt Nam đã trao quà tặng Ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam./.

Theo TTXVN

ket qua bong dalịch bóng đábóng đá nhà cáixem bd.livehà nội fc

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs 30 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.birthdaypartyideass.com/1526/doi-tuyen-bong-da-nu-quoc-gia-viet-nam-tap-huan-tai-nhat-ban/