vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

Lời “tiên tri” của cựu tuyển thủ Trung Quốc: “7 năm trước Myanmar đã vượt chúng tôi, thua Việt Nam chẳng có gì bất ngờ”

Gao Leilei là một cựu cầu thủ khá nổi tiếng của Trung Quốc. Anh từng thi đấu nhiều năm ở các nước nh

Gao Leilei là một cựu cầu thủ khá nổi tiếng của Trung Quốc. Anh từng thi đấu nhiều năm ở các nước như Mỹ, Tây Ban Nha, Phần Lan hay New Zealand. Khi giải nghệ, Gao Leilei gắn bó với công tác đào tạo trẻ. Anh đã có dịp đi tới nhiều quốc gia, trong đó có Myanmar.

Chia sẻ sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc, Gao Leilei nói về lời “tiên tri” của chính bản thân: “Trong lần đến Myanmar để trao tặng 21 sân cỏ nhân tạo, tôi đã thấy công tác đào tạo trẻ ở đây vượt qua bóng đá Trung Quốc về nhiều mặt. Tôi đã chia sẻ điều này với các cộng sự. Chúng ta dường như đang đi sau cả Myanmar, vậy thua Việt Nam ở thời điểm này thì có gì bất ngờ?

Lời "tiên tri" của cựu tuyển thủ Trung Quốc: "7 năm trước Myanmar đã vượt chúng tôi, thua Việt Nam chẳng có gì bất ngờ"   - Ảnh 1.

Gao Leilei chụp ảnh kỷ niệm với các cậu bé Myanmar 7 năm trước

Các bạn sẽ hỏi tôi tại sao lại quyên góp sân bóng cho Myanmar ư? Làm từ thiện thì không phân biệt ai cả. Các trường học của Trung Quốc cũng quyên góp sân bóng nhưng ít hơn, quan trọng là không có ai thực sự hiểu tầm quan trọng của việc phát triển bóng đá”.

Theo Gao Leilei, những người yêu bóng đá Myanmar rất chú trọng đến công tác đào tạo trẻ và tìm kiếm tài năng, đó là điều mà Trung Quốc còn thiếu.

Trận thua trước Việt Nam khiến ĐT Trung Quốc bị chỉ trích rất nhiều. Họ đặt mục tiêu dự World Cup nhưng hiện thực đã cho thấy, nền bóng đá tại đây đang tụt hậu so với thế giới, thậm chí là khu vực châu Á. Với sự vươn lên của Việt Nam, Thái Lan, cùng với một số nước Tây Á, giấc mơ về một nền bóng đá lớn mạnh đang ngày càng xa vời với Trung Quốc.

https://sport5.vn/loi-tien-tri-cua-cuu-tuyen-thu-trung-quoc-7-nam-truoc-myanmar-da-vuot-chung-toi-thua-viet-nam-chang-co-gi-bat-ngo-20220203183851248.htm

trực tiếp bóng đá việt nam với làolịch tường thuật bóng đá hôm nayđá banhxem tỷ số bóng đálịch thi đấu euro ngày 20 tháng 6

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs 30 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.birthdaypartyideass.com/1429/loi-tien-tri-cua-cuu-tuyen-thu-trung-quoc-7-nam-truoc-myanmar-da-vuot-chung-toi-thua-viet-nam-chang-co-gi-bat-ngo/