vị trí của bạn Home

bảng xếp hạng thai league

Scandal lịch sử của bóng đá Thái Lan【bảng xếp hạng thai league】:Giám đốc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

bảng xếp hạng thai league

Scandal lịch sử của bóng đá Thái Lan

bảng xếp hạng thai league

Giám đốc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Chakthip Chaijinda (trái) và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang tại buổi họp báo. Ảnh: Bangkok Post

Trong diễn biến mới nhất, các CLB đồng loạt sa thải các cầu thủ và quan chức của mình. Chủ tịch CLB Nakhon Ratchasima, ông Tewan Liptapanlop cho biết, lãnh đạo đội bóng đã ngay lập tức thanh lý hợp đồng với thủ môn Veera Kerdputsa “vì làm xấu hình ảnh đội bóng”. Veera Kerdputsa vừa tái ký hợp đồng kéo dài thêm 2 năm với CLB.

Ông Tewan Liptapanlop chia sẻ dù không tin Veera có liên quan đến các vụ dàn xếp tỷ số nhưng ban lãnh đạo cũng thấy đội bóng thường xuyên bị thủng lưới ở 5 phút cuối trận.

Chủ tịch CLB Si Sa Ket, ông Thanet Kruarat, cũng vội vã bảo vệ sự trong sạch của mình khi khẳng định không quá thân quen với giám đốc đội bóng vừa bị bắt.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cùng với cảnh sát Hoàng gia đã công bố kết quả điều tra vụ dàn xếp tỷ số ở giải Thai League 1 (hạng hai) cuối mùa vừa qua. Có tất cả 12 người đã bị bắt giữ. Vụ scandal làm rung chuyển làng bóng đá xứ sở chùa vàng.

Trong đó đáng chú ý có 5 cầu thủ đang thi đấu tại giải hạng nhất Thai League 1, 1 giám đốc CLB và 2 trọng tài.

Đó là 4 cầu thủ của đội Navy bao gồm Suttipong Laoporn, Narong Wongthongkum, Suvithaya Numsinlark, Seksan Chaothonglang và 1 thủ môn đang khoác áo Nakhon Ratchasima là Veera Kerdputsa. Bên cạnh đó, Giám đốc CLB Sisaket – ông Cherdsak Boonchu cũng bị bắt giữ vì liên quan đến scandal trên.

Hai trọng tài bị bắt là Poomirin Kumruen và Teerajit Sithisuk. Trong đó, trước khi bị bắt, một trong hai trọng tài liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số này, trọng tài Pummarin Khamruen đã được Ban tổ chức V-League 2017 mời cầm còi trận “chung kết” giữa hai CLB Hà Nội và Quảng Nam trên sân Hàng Đẫy ở vòng 25 V-League hôm 19/11. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 1-0 thuộc về Hà Nội.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang ngay lập tức ban lệnh cấm làm nhiệm vụ của cả 2 trọng tài trên ở cả các giải trong nước và quốc tế. Ông khẳng định, vụ việc này thực sự là một điều đáng tiếc bởi trọng tài Poomirin Kumruen là trọng tài số 1 của Thái Lan, thường xuyên bắt những trận cầu quan trọng. Ông này cũng vừa mới trở thành trọng tài cấp FIFA trong năm 2017 này.

Theo điều tra, ở trận đấu giữa Navy FC và Nakhon Ratchasima, diễn biến tỷ số khá bất thường khi các bàn thắng được ghi liên tục lúc cuối trận. Cả hai đội sau đó đều kết thúc ở nửa sau bảng xếp hạng, nhưng không bị xuống hạng.

Theo cảnh sát Thái Lan, khoản tiền lớn nhất mà một cầu thủ và trọng tài nhận được khi dàn xếp tỷ số là 27.000 USD (tương đương hơn 600 triệu đồng).

Hiện các cầu thủ và trọng tài bị bắt giữ đã được bảo lãnh cho tại ngoại nhưng cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Nếu bị kết tội, những người này có thể phải “bóc lịch” tới 10 năm.

bảng xếp hạng thai league Link

bảng xếp hạng thai league

Scandal dàn xếp tỷ số lớn nhất trong lịch sử Thái Lan gây chấn động làng bóng đá nước này. 12 cầu thủ và quan chức bóng đá đã bị Cảnh sát hoàng gia Thái Lan bắt

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs 30 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.birthdaypartyideass.com/1353/bang-xep-hang-thai-league/